Ngân Hàng

Việt Nam Mới Qua Mỹ NÊN Mua Nhà Tiền Mặt, Mượn Loan hay Thuê Nhà? Vấn Đề Nan Giải | Hailey Phan►Chào mọi người,
Những người từ Việt Nam mới qua Mỹ ai cũng có quan niệm ‘an cư lạc nghiệp’ hầu hết mọi người đều thắc mắc và có nhu cầu tìm hiểu mua nhà ở Mỹ. Mua nhà bằng tiền mặt ( pay off cash) hay vay tiền ngân hàng (mortgage) hoặc là thuê nhà (rent)?
Trong video này, mình sẽ đi chi tiết cả 3 trường hợp và phân tích cho anh chị em cô chú cùng xem nhé.

Trường hợp thứ 1:
Mới qua Mỹ mua nhà bằng tiền mặt
Nếu mọi người đã xác định đây là nơi sẽ ở lâu dài, công việc sẽ gắn bó với nơi đây thì quá tốt. NÊN MUA khi mọi người đã có định hướng rõ ràng, hiểu rõ về cấu trúc nhà, có quĩ dự phòng cho những trường hợp nếu nhà bị hư hại cần nâng cấp và bảo trì.

Trường hợp thứ 2:
Vay tiền ngân hàng
Để đủ điều kiện vay tiền ngân hàng thì các bạn phải có tiền down nghĩa là tiền mặt có sẵn, số tiền còn lại bạn sẽ vay ngân hàng. Để đủ điều kiện được vay, bạn cần phải có:
-2 năm khai thuế
-2 năm W2/ 1099
-Bảng lương 3-6 tháng gần nhất
-Sao kê giao dịch ngân hàng 1-3 tháng gần nhất
-Điểm tín dụng
Vì thế, ở Mỹ ‘lập nghiệp trước an cư sau’. Các bạn không chứng minh nghề nghiệp, thu nhập ổn định, có điểm tín dụng tốt thì các bạn rất khó đủ điều kiện để được ngân hàng cho vay. Ngoài ra, các bạn mới qua không có đủ 2 năm kinh nghiệm thì có thể nhờ người thân co-sign
Cosign là gì? Cosign là nhờ 1 người thân/ bạn bè đứng tên vay tiền cho bạn. Người đứng tên bảo hộ tài chính vay tiền không có nghĩa họ cũng đứng tên nhà. Trong trường hợp chủ nhà không thể trả tiền ngân hàng, thì người đứng ra cosign phải chịu trách nhiệm (chứ không phải người đứng tên nhà), ai đứng tên vay tiền thì người đó chịu trách nhiệm.

Trường hợp thứ 3
Thuê nhà
Thuê nhà là phương án hợp lí nhất nếu như các bạn:
-Chưa biết rành khu mình muốn ở là như thế nào
-Chưa có công việc ổn định
-Chưa đủ điều kiện vay ngân hàng mua nhà
-Không có tiền mặt vay đứt
-Chưa tìm hiểu kĩ quá trình thủ tục mua bán nhà như thế nào
THÌ các bạn nên thuê nhà 1 thời gian để dần dần ổn định, xây dựng điểm tín dụng, tiết kiệm tiền để mua nhà.

Đây là những lời chia sẻ chân thành, hi vọng kênh youtube của mình mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bà con ở VN mới qua Mỹ, đang loay hoay thắc mắc không biết sẽ làm thế nào.

#cuocsongmy
-Hailey-

📝Contact Hailey📝
►Website:
►Email for Business: hailey.cphan@gmail.com
►Group Cuộc Sống Mỹ ở Washington:
►Facebook Page:
►My Youtube ‘Road To Be A Realtor’:
►Camera Gear:
➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖
🚧🚧🚧🚧DISCLAIMER🚧🚧🚧🚧
❎I am not a CPA, attorney, insurance, contractor, lender, or financial advisor. The content in these videos shall not be construed as tax, legal, insurance, construction, engineering, health & safety, electrical, financial advice, or other and may be outdated or inaccurate; it is your responsibility to verify all information yourself. This is a Youtube video for entertainment purposes ONLY. If you need advice, please contact a qualified CPA, attorney, insurance agent, contractor/electrician/engineer/etc. financial advisor, or the appropriate professional for the subject you would like help with. Linked items may create a financial benefit for Hailey Phan. Any use of other media is by fair-use or license only. Hailey Phan is a licensed real estate brokerage in Washington under DRE #112613.

Nguồn: https://gachgiare.info

Xem thêm bài viết khác: https://gachgiare.info/ngan-hang/

Một ngày làm kiểm toán: “Sướng hay Khổ”?

Previous article

THU MUA PHẾ LIỆU BÌNH DƯƠNG {0901 294 678}

Next article

You may also like

39 Comments

 1. Cám ơn bạn đã chia sẻ thông tin hữu ích cho tất cả mọi người mới đặt chân trên đất khách ,để hiểu thêm về cách mua nhà hay thuê nhà .
  Chúc bạn nhiều sức khoẻ.

 2. Thanks bạn. Tháng8 này gia đình sang Mỹ cũng ở Washington. Coi video của bạn rất hữu ích.

 3. Hi e. Cho chi hoi, chi muon mua nha foreclosures thi can biet Nhung dieu gi em ? Va nhung chi phi phai tra sau khi mua la gi? Cam on e.

 4. Cho anh hỏi em có phải anh em với Thắng Trương ( youtube ) sao nhìn giống từ phong cách lời nói . Qua Mĩ mà có em làm tư vấn thì khỏi lo gì hiih hii 👍👍👍

 5. Cho chị hỏi nếu mua nhà bằng tiền mặt người mua nhà được đứng tên 1 mình trên giấy tờ nhà không (hiện tại đang kết hôn)

 6. Chị có thể giới thiệu 1 agent tốt cho e đc ko? E là first buyer. E ở Wausau, wisconsin. E muốn hỏi e có nên lấy pre approve letter của nhiều lenders khac nhau để so sanh ko?? Điều đó có làm ảnh hưởng tới credit của e ko? Cảm ơn chị ❤️

 7. Mình nhớ có xem 1 video của bạn có giới thiệu 3 app để xem nhà là zillow, realtor và app còn lại là gì ạ? Mình kiếm lại mà ko nhớ nằm trong clip nào của bạn, cám ơn!

 8. thank you Hailey .

 9. Very helpful video! Thank you em! What’s the % property tax for Colorado?

 10. Mình là Hùng Nguyễn đang sinh sống và làm việc ở NYC, mới biết đến kênh của bạn. Kênh rất thực tế và hữu ích, nếu bạn có dịp vẫn khách xem nhà và tiện bạn có thể quay video mọi người xem. Thành thật cám ơn. Chúc kênh và công việc của bạn ngày càng phát triển.

 11. can u do a video about managment of ur rental property, tnks

 12. Content hay quá em ❤️

 13. Em rất thích xem những video của chị. Rất bổ ích và dể hiểu.
  Chị có thể làm một video về những điều cần biết khi remodel một căn nhà cũ không, để người mua có thể tham khảo trước khi quyết định mua nhà cũ.
  Cám ơn chị nhiều !!!

 14. Rất dễ hiểu

 15. Hi em. Cho a hỏi học về Real Estate thì có những phần gì? Học mất thời gian bao lâu? Và thường học ở đâu vậy em? Tks!

 16. Hay lắm ban.

 17. Bạn cho mình hỏi bạn mình mới qua Mỹ theo diện đoàn tụ gia đình , ở Việt Nam là giáo viên anh văn , qua cả năm nay bây giờ muốn tìm 1 công việc để làm nhờ bạn hướng dẫn giúp mình ngành nào dễ tìm việc ở Mỹ trừ ngành nail vì bạn mình chán nó rồi .cám ơn bạn

 18. em noi chinh xac do nha, lac nghiep roi moi an cu bay gio khong phai chi dung o my ma khap the gioi roi 😀

 19. Cảm ơn em cho thông tin bổ ích , vậy thì đã ở mỹ hơn 2 năm , điểm tín dụng bi nhiêu mình mới được mua nhà , và đã có đủ tiền down 20%.. Chúc em gặp nhiều may mắn trong công việc .

 20. mua nhà ở mỹ đóng thuế nhiều vì vậy nên thuê nhà thì hay hơn .ok

 21. Tình hình giá nhà có xuống sang năm không? Chị có căn nhà cho thuê, không biết có nên bán lúc này không em, cảm ơn em!

 22. hay day ngay zui nhe ban

 23. Cám ơn em đã chia sẽ rất hay, chúc em ngày mới vui vẻ

 24. Cám ơn cháu rất nhiều cháu nói rõ ràng và dễ hiểu

 25. Love your voice 😜

 26. Người VN dạo này có tiền ở đâu ra mà qua Mỹ mua nhà dữ vậy

 27. Bạn chia sẻ gần gũi và dễ hiểu lắm.

 28. cảm ơn những thông tin bổ ích của bạn

 29. 👍65

 30. Like 63 .
  Em thong minh qua em oi ! Giọng em nghe thich lắm . Chuc em thanh cong hon nua nhe!

 31. Mua nha moi co can thong qua argent k e?

 32. Mới qua chưa quen cuộc sống, lại mang thêm 1 trong những món nợ là tự tạo cho mình áp lực dễ gây stress dẫn đến đời sống gđ khó mà yên ấm…

 33. Sao mỗi lần cứ nói nhà toàn 500.000 sao không nói nhà bình dân từ 1 hoặc 2 trăm ngàn . Ok

 34. Chia sẽ hữu ích 👏🏻👏🏻👏🏻👏🏻

 35. Dạo này m bận quá, nhưng thấy video mới là nhảy lên liền, Chúc kênh ngày càng phát triển. Thank you Hailey Phan chia sẻ

 36. Cám ơn bạn. Video rất hay

 37. Hay lắm…Thanks

 38. Cám ơn em, bài chia sẻ của em rất hữu ích cho những người sắp qua Mỹ, trong số đó có gia đình chị, cũng đang phân vân không biết có nên mua nhà ngay sau khi có thẻ xanh hay không. Cám ơn em nha.

 39. Chia sẽ rất hưu ích , ngày mới vui khỏe nhé nàng.

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in Ngân Hàng