Tài Chính

"Thiên đường” phúc lợi xã hội ở phương Tây có thực sự ưu việt? | Trí Thức VNNói đến sự ưu việt của các quốc gia phát triển, hẳn không ít người sẽ nhắc đến sự phát triển kinh tế, ổn định xã hội cũng như chế độ phúc lợi hấp dẫn. Tuy nhiên, phúc lợi cao có thực sự là chính sách góp phần tạo nên ổn định xã hội và phát triển kinh tế hay không?
Xem thêm bài viết tại:
#phucloixahoi #welfare
———–
Kênh Youtube chính thức của báo điện tử online Trí Thức VN -Chuyên cung cấp video tin tức và giải trí – Tuyển chọn và sản xuất những Video, clip từ các nội dung chọn lọc trên trang Trí Thức VN, chủ đề đa dạng: tin tức, văn hóa, đời sống, giáo dục, kiến thức, nhân quyền, giải trí, khoa học.
Website:

———–
Theo Dõi Trí Thức VN Trên Các Mạng Xã Hội
▶ Facebook:
▶ Pinterest:
▶ Google+:
▶ Twitter:
▶ Minds:

———–
Cảm ơn mọi người đã theo dõi kênh!
Hãy nhớ LIKE và SUBSCRIBE ủng hộ kênh ngày một phát triển :
❄❄❄ Trí Thức VN – Kết nối tri thức nhân loại ❄❄❄

———–
© Bản quyền thuộc về Trí Thức VN
© Copyright by Trí Thức VN ☞ Do not Reup

Nguồn: https://gachgiare.info

Xem thêm bài viết khác: https://gachgiare.info/tai-chinh/

Convert DWG to PDF in AutoCAD | CAD CAREER🔥

Previous article

Kinh nghiệm TUYỆT HAY đi vay ngân hàng MUA NHÀ |Phạm Văn Nam

Next article

You may also like

23 Comments

 1. Việt nam các nước cộng sản chả có méo gì 😥😥 toàn phải lo cái ăn cái mặc😥 đau đầu quá _nước ngoài ko làm vẫn có ăn chứ ko chết đói được chỉ là đồ ăn và điều kiện sống hơi kém chút thôi chắc = hộ qua đình trung bình ở vn

 2. Nếu ko coa phúc lợi xã hội chắc chắn xã hội sẽ rất nhiều tệ nạn do túng quá làm liều nhưng phúc lợi quá cao thì một số thành phần sẽ lợi dụng và ù lỳ vậy thôi

 3. Đề tài quá khó cho sự hiểu biết của dân thường. Viết thành sách may ra có người đọc !
  Hiểu đúng vấn đề chỉ dành cho chuyên gia thôi. Làm được việc, đúng sai thì chưa chắc !

 4. Thật ra thì chỉ có giọng a này mình mới xem

 5. Như uae hay qatar. Brain.kuwait. những nước có phúc lợi cao ngất đấy.có thấy xã hội đi xuống đâu

 6. Thuế cao nhưng người sự dụng thuế không vì lơi ích cá nhân mà vì moj người

 7. Đúng là lấy bụng tiểu nhân so lòng quân tử
  Họ những người phương Tây ơn tầng lớp giàu có họ quá hiểu điều đó nhưng họ vẫn chấp nhận chắc ko cần ad làm vi deo phân tích hộ đâu
  Chỉ khiến cho mình nhớ đến câu tham thì thâm

 8. Giáo dục nước đó luôn tạo ra những người trưởng thành nhìu hơn là kẻ ăn bám, vốn đó là chính sách đúng, vì không nghĩ người có trí thức, tay chân lành lặn lại chỉ muốn được cho ăn, cho uống thay vì tham gia lao động. Chính phủ họ đã làm tốt để đó trở thành những quốc gia hạnh phúc nhất, mọi người đều làm việc hết mình, trốn thuế thì có chứ k có chuyện chỉ muốn ở không ăn welfare đâu. Còn những nước hỗ trợ cho chút đồ ăn, lúc có lúc không, thì những người vô tình bệnh, hoặc thương tật xem như bị xã hội vứt đi, con cái người thân họ cũng bị thêm gánh nặng, gia đình kinh tế trì trệ, bệnh không dám chữa, ăn uống độc hại, thì ổn hả?

 9. Bây giờ chưa cần nói đến đóng thuế thì phúc lợi như thế nào cả. Riêng ở VN, đóng rất nhiều loại thuế mà đời sống, cơ sở vật chất công cộng thì vô cùng tệ hại, chứ chưa thèm nói đến vấn đề phúc lợi con mẹ gì cả đâu.Có nghĩa là thuế thì vẫn phải đóng, nhưng mà chưa thấy đời sống đc cải thiện con mẹ gì cả. Không khí vẫn ôi nhiễm, tiền xăng giá gấp 2, oto gấp 4, kẹt xe, ngậm lụt, bệnh viện quá tải, điện càng ngày càng tăng, dùng càng nhiều càng tăng và tăng vì điện lực lỗ vốn (???), thực phẩm bẩn tràn lan, BOT v.v….. Còn rất nhiều, đó mới chỉ là những nhu cầu cơ bản của 1 xã hội thôi đó, chứ chưa dám nghĩ tới phúc lợi gì đâu, nó xa xỉ quá. Nên là làm thì làm video về tiền thuế của dân dùng cho mục đích gì ấy, để người xem so sánh giữa những nước đó với Việt Nam.

 10. Đừng hiểu nhầm thuế cao nhưng dân họ giàu hơn vietnam rất nhiều chưa kể thuế cao nhưng thu nhập họ lại rất cao đấy.

 11. ếch ngồi đáy giếng, phúc lợi xã hội cao thể hiện mức độ phát triển của quốc gia, chứ nó không phải là chính sách chiến lược để phát triển xã hội, nói xã hội phúc lợi cao dẫn tới sụp đổ cả hệ thống quốc gia là hoang tưởng

 12. Kẻ nào chịu khó làm thì giàu kẻ nào ko làm thì vẩn sống đc còn hơn ở Việt Nam! Làm củng khó giàu mà ko làm thì chắc chắn chết đói . Vậy thì bên nào đáng sống hơn b biết r đấy

 13. Rat dung…xin cam on.

 14. Tôi chỉ thắc mắc 1 điều là tại sao xã hội âu châu bất bình đẳng và bất công bóc lột như vậy mà nước họ vẩn phát triển tốt , và người Việt ta từ giàu đến nghèo , từ dân đen đến cán bộ mong muốn được tấm thẻ định cư bên Âu Mỹ .

 15. Don't trust the statements in this video. I'm from Denmark and we have a system that helps those who lose there job economically. At the same time we have one of the lowest unemployment rates in the world, and that's even counting the high rate muslim woman that chose not to work, btw I don't have a problem with that as long as they don't take economical support from the government. The support are for those who lost their job and but are ready to take one if they get the change or those who have can't work do to physical or mental illness.

  This seems to be ultra liberal right extremist theories, this video promotes. I know that is what the the american economists theories mostly says, but they have had problems proving it in practice.

  The systems we got in Sweden and Denmark delivers a lot of what the communist states claim to deliver but never really manage to live up to. A society where everyone are not getting the same, but still we are far more even when it comes to what lives we can have then places like USSR, CCP China and Vietnam, even when those counties were still truly communist still. Vietnam are the only of these countries that in some way could be called communist, but still the difference from rich to poor are far bigger then here in Denmark.

  We have free education and are paid a low salary while we take it, that's why we have one of the best educated workforces in the world. I'm not saying that Denmark are perfect, but Vietnam should really try to be more like us.

 16. Tiếng Anh gọi là Welfare, tôi có người nhà sống tại Mỹ, và chưa bao giờ ủng hộ cách này từ Mỹ, phương Tây cả

 17. Chó 3 sọc ăn bám không thích video này

 18. Lấy cái tư tưởng của một số nhỏ rùi áp cho cả thể chế của người ta. Hay ý của biết tuốt sư huynh đây là cần chính sách phúc lợi như đất nước ta là tốt nhất. Tri thức việt nam. Làm video này vì lí do gì. Tâm của tác giả là rõ nhất. Nhưng xin để lại cái hậu cho loài người.

 19. Nhiều ông thần cứ kiểu suy nghĩ rằng phúc lợi xã hội là cái gì đó hay ho của các nước tư bản Âu-Mỹ và bọn CSVN thì không có phúc lợi cho mình.
  Tới khi Trí thức VN chống phúc lợi XH thì lại bảo là dlv mà éo hề quan tâm hay biết rằng trang này cực kì chống cộng.
  Xin thưa, phúc lợi XH chính là 1 hình thức của chủ nghĩa xã hội mà qua đó chính phủ sẽ phân phối lại tài sản. Kìm hãm sự phát triển của người giàu mà không thể làm người nghèo giàu lơn. Vì phúc lợi XH tương tự việc ngồi không cũng có tiền, thông qua đó có thể giải quyết vấn đề nạn đói căn bản nhưng không thể giải quyết được vấn đề thất nghiệp. Người nghèo mãi nghèo và người giàu không muốn giàu nữa.
  Phúc lợi XH là chỉ là cụm danh từ hoa mĩ, trên thực tế, phương thức hoạt động của nó không khác lắm hệ thống bao cấp ktế tập trung của CNXH. Nói cách khác, phúc lợi XH chính là tiền thân xa của bao cấp tem phiếu.
  Như thủ tướng Anh Wiston Churchill từng nói "CNTB có thể không chia đều sự giàu có, nhưng CNCS thì có thể chia đều sự nghèo khổ ". Vì thế, phúc lợi XH nhìn chung là khởi đầu của 1 nền kinh tế tập trung do chính phủ điều tiết và chính phủ thì ngày càng bự ra.
  Phúc lợi XH càng nhiều, dân càng bỏ phiếu cho chính phủ đó, qua đó còn có thêm lợi thế về mặt chính trị khi chính trị gia có thể nắm cổ dân như con rối. Vì người dân chỉ thực sự tự do khi họ giàu có. Nếu dân nghèo thì chỉ có chính trị gia là tự do.
  Lập trường đó chính là lập trường chuẩn của CNTB thuần túy được thực hiện bởi nhiều chính trị gia cánh hữu, nhất là dưới thời tổng thống Ronald Reagan.
  Phúc lợi XH không hẳn là xấu hoàn toàn, nhưng phải duy trì nó ở mức vừa phải để không khiến cho kẻ xấu lợi dụng. Bạn có thể trợ cấp cho dân tư liệu lao động để họ tự lao động, nhưng không thể cứ mãi trợ cấp thành quả lao động cho họ. Chính họ mới phải tận dụng tư liệu lao động của nhà nước trợ cấp mà tự tạo ra thành quả lao động cho mình và tổ quốc.

 20. Chỉ nói mặt hại s ko nói mặt lợi từ đó so sánh giữa lợi và hại

 21. Lâu lâu thấy 1 clip như hạch của ad.

 22. Ô hay . Sao mỹ ko nhận ra nhỉ

 23. Và ko có phúc lợi hoặc phúc lợi thấp ko đủ chi trả các chi tiêu thuộc nhu cầu cơ bản thì sẽ dẫn tới gì? Xin thưa là thảm họa nhân đạo, trộm cắp, cướp giật, lừa đảo, các hoạt động phi pháp để có cái ăn.. Ở nước ngoài họ cũng có ăn xin thật, như nước mình thôi. Nhưng họ xin tiền để thêm tiền uống rượu, uống bia hoặc thậm chí để hút cỏ..chứ ko phải để xin ăn. Còn ăn xin của mình là xin có tiền để ăn, để sống. Ko thì chết đói. Khác biệt giữa có và ko có phúc lợi ở chỗ đó đó. Thà chính phủ lấy của ng làm ra tiền, chia bớt cho ng ko tiền, ít tiền, nuôi họ. Nhất là những ng khuyết tật, bệnh tật…Đổi lại trật tự xã hội tốt. Còn hơn lấy ít hoặc ko lấy, để xã hội mất kiểm soát, nhiều tệ nạn. Kéo theo giàu nghèo cách biệt càng tăng

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in Tài Chính