Tài Chính

Khoa Kinh tế và Phát triển nông thônKhoa Kinh tế và PTNT là một trong những khoa lớn của Học viện Nông nghiệp Việt Nam có lịch sử xây dựng và phát triển 55 năm. Trong hơn nửa thế kỷ qua, Khoa Kinh tế và PTNT không ngừng lớn mạnh cả về mặt tổ chức, đội ngũ cán bộ và trong đào tạo, nghiên cứu khoa học đồng thời gặt hái được nhiều thành tựu to lớn.
Hiện nay số lượng cán bộ giảng dạy của khoa đã tăng lên cả về số lượng và chất lượng. Hiện lực lượng nhân lực của khó có gần 100 người trong đó có 02 Giáo sư, 20 Phó Giáo sư, giảng viên có trình độ Tiến sỹ chiếm tỷ lệ trên 40%. Đa số các giảng viên của khoa được đào tạo tại các nước có nền giáo dục tiên tiến, hiện đại như Liên Xô (cũ), Bungaria, CH Séc, CHDC Đức (cũ) và CHLB Đức, Thái Lan, Philipin, Nhật Bản, Úc, Canada, Trung Quốc… Các giảng viên đều có năng lực nghiên cứu khoa học tốt, có trình độ và kinh nghiệm trong quản lý, có khả năng ngoại ngữ tốt đáp ứng tốt yêu cầu đào tạo và hoạt động khoa học – công nghệ cũng như nhiệm vụ và sứ mệnh của Khoa, của Học viện.
Khoa đã phát triển được 11 chuyên ngành hệ Đại học bao gồm: Kinh tế, Kinh tế phát triển, Kinh tế đầu tư, Quản lý kinh tế, Kế hoạch – Đầu tư, Kinh tế nông nghiệp, Kinh tế nông nghiệp chất lượng cao, Phát triển nông thôn, Phát triển nông thôn theo định hướng nghề nghiệp ứng – POHE. Trong đó có 03 ngành đào tạo chất lượng cao là ngành Kinh tế nông nghiệp chất lượng cao, Kinh tế – Tài chính chất lượng cao và ngành Phát triển nông thôn định hướng thị trường – POHE; Hệ đào tạo Thạc sỹ có các ngành Quản lý kinh tế, Kinh tế nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Hệ đào tạo Tiến sỹ có Kinh tế nông nghiệp, Kinh tế phát triển và Quản trị nhân lực.
Chương trình đào tạo của các chuyên ngành đều được xây dựng dựa trên sự hỗ trợ, tư vấn từ các chuyên gia và tham khảo từ các chương trình đào tạo tương ứng ở các trường đại học tiên tiến trong khu vực và trên thế giới theo hướng tăng cường tương tác giữa giảng viên và sinh viên, tăng cường tương tác giữa sinh viên với thực tế, gắn lý thuyết với thực hành, thực tế hướng tới trang bị cho sinh viên những kỹ năng nghề nghiệp khi ra trường.
Các chương trình đào tạo chất lượng cao còn tạo dựng môi trường học tập chuyên nghiệp theo hướng tương tác tích cực giữ giảng viên với sinh viên trong khuôn khổ chương trình đào tạo bằng tiếng Anh nhằm mục tiêu trang bị cho sinh viên ngoài những kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp còn có thêm kỹ năng về ngoại ngữ.
Mặt khác, chương trình đào tạo của Khoa còn được thiết kế gắn với tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội được tiếp xúc với sinh viên nước ngoài, được giao lưu, học tập do giảng viên của các trường đại học nổi tiếng như ĐH Winconsine – Mỹ, Đại học Humbold – Đức, Đại học Kyoto – Nhật Bản…
Khoa có mối quan hệ hợ tác rộng rãi với nhiều Bộ, ngành như Bộ Nông nghiệp và PTNT, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Bộ Công thương, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Ủy ban dân tộc trung ương, các địa phương, tổ chức và cá nhân khác.
Về hợp tác quốc tế, hiện Khoa có mối liên kết trong đào tạo và nghiên cứu với các trường đại học và các tổ chức quốc tế như ĐHTH Kyushu, ĐH Saga, ĐHTH Tokyo (Nhật Bản), ĐHTH Humbold, ĐHTH Hohenheim (Đức), ĐH Vân Nam (Trung Quốc), ĐHTH ChiangMai (Thái Lan), AIT, ĐHTH Sydney (Úc), ĐH Codorba (Tây Ban Nha), Dumbler (Bỉ), ĐHTH Gia Nghĩa (Đài Loan), nhiều tổ chức quốc tế như IFAD, REI, IRRI, SEARCA, MCC, JICA, GTZ, UNDP, Ford Foundation, AIDA, SPF…thực hiện nhiều dự án và có nhiều đóng góp trong phát triển nông thôn.

Nguồn: https://gachgiare.info

Xem thêm bài viết khác: https://gachgiare.info/tai-chinh/

Hướng dẫn sửa microphone bị không nói được cực đơn giản trên máy tính

Previous article

Rùa Tai Đỏ Baby 50k | Mua Rùa Tai Đỏ Gặp Rùa Núi Vàng Tội Nghiệp 😭 | LAZYMEN

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

More in Tài Chính